Quản cáo bên trái scrollbar
Quảng cáo bên phải scrollbar

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa

Ngày đăng: 2021-01-18 09:18:15

Sáng nay (15/1), tại Hội nghị tổng kết công tác 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021, ngành khoa học và công nghệ Thanh Hóa. Câu lạc bộ Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thanh Hóa chính thức làm lễ ra mắt.

Đến dự lễ ra mắt có ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN); ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam; ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; ông Nguyễn Văn Túy, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thanh Hóa; đại diện các cơ quan, tổ chức, các địa phương và các doanh nghiệp KH&CN tỉnh Thanh Hóa.

 

Các đại biểu dự buổi lễ.

Các đại biểu dự buổi lễ.

 

Thanh Hóa là địa phương có số lượng các doanh nghiệp KH&CN xếp thứ ba cả nước (với 27 doanh nghiệp). Đây là kết quả sự nỗ lực của nghành KH&CN tỉnh Thanh Hóa nhằm tạo động lực tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, phát triển kinh tế - xã hội. Các doanh nghiệp đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, y tế, dịch vụ, công nghệ thông tin.

Trong số các doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa, nhiều doanh nghiệp đã thành lập tổ chức nghiên cứu và phát triển; tập trung đầu tư cơ sở vật chất - kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực KH&CN, nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao KH&CN phục vụ sản xuất và đời sống.

Điển hình là Công ty cổ phần công - nông nghiệp Tiến Nông (doanh nghiệp KH&CN đầu tiên của Thanh Hóa), Công ty TNHH Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn. Các doanh nghiệp đã không ngừng đưa các sản phẩm mới từ kết quả nghiên cứu KH&CN ra thị trường như: Công ty cổ phần Giống cây trồng Thanh Hóa với giống lúa lai 3 dòng Thanh Hoa 1 và giống lúa Thuần Việt 1; Công ty cổ phần công - nông nghiệp Tiến Nông với sản phẩm phân bón N-P-K-Si có hàm lượng si dễ tiêu; Công ty quảng cáo Ánh Dương với hệ thống máy chế bản chân không AD-BBB mạ vàng, bạc, đồng; Công ty TNHH Minh Lộ với các phần mềm ứng dụng sử dụng trong các bệnh viện (phần mềm quản lý bệnh viện MinhLoBVST, phần mềm điều hành hỗ trợ xếp hàng tự động và phân luồng bệnh nhân Minh Lộ QMS, phần mềm kết nối xét nghiệm BVSTLIS...).

 

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam trao quyết định thành lập CLB Doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam trao quyết định thành lập CLB Doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp KH&CN Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa đánh giá hoạt động và đóng góp của cộng đồng các doanh nghiệp KH&CN tỉnh Thanh Hóa; yêu cầu cần thiết phải có một tổ chúc của các doanh nghiệp nghành KH&CN.

Đây sẽ là đầu mối tư vấn chính sách, ưu đãi đối với các doanh nghiệp KH&CN; thông tin để các doanh nghiệp tiếp cận thị trường, công nghệ và nguồn vốn… Ông Phong nhấn mạnh, doanh nghiệp Tiến Nông chúng tôi ra đời từ năm 1995, khởi đầu chỉ là doanh nghiệp sản xuất phân bón, mục đích hướng đến phục vụ nền nông nghiệp xóa đói, giảm nghèo, giờ đây, sản phẩm của Tiến Nông đã có hàm lượng KH&CN cao đó là “dinh dưỡng cây trồng”. Vì vậy, việc đổi mới, nâng cao năng lực KH&CN là yếu tố tất yếu của mỗi doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của các cấp chính quyền để Câu lạc bộ ngày càng phát triển.

 

Chủ tịch CLB Doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

 

 

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam Hoàng Đức Thảo phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam Hoàng Đức Thảo phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

CLB Doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa chính thức ra mắt.

Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa chính thức ra mắt.

 

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp KH&CN Việt Nam đánh giá những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN với sự nghiệp phát triển KH&CN, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa. Mong muốn Câu lạc bộ doanh nghiệp KH&CN Thanh Hóa sẽ là cầu nối tư vấn chính sách, pháp luật cho các doanh nghiệp hội viên và các cơ quan quản lý nhà nước, tăng cường trao đổi thông tin, công nghệ; xây dựng cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa ngày càng phát triển.

Cũng tại buổi lễ, UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao ba quyết định công nhận Doanh nghiệp KH&CN của tỉnh Thanh Hóa, nâng số thành viên của Câu lạc bộ doanh nghiệp KH&CN Thah Hóa thành 30 hội viên.

Phạm Ngọc Cảnh
Theo: https://doanhnghiepvn.vn/

Tin nổi bật trong tuần

Tin xem nhiều

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP TẤT THẮNG - THƯƠNG HIỆU ĐIỂN HÌNH NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu thuộc ngành chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu nông sản trên địa bàn...

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VHK THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG VỚI BÁNH NHẬT VIỆT Bakery

Công ty TNHH Thương mại VHK nghiên cứu công thức chế biến thực phẩm Việt Nam và Các nước trên thế giới, kết hợp...

CÔNG TY CHĂN NUÔI VÀ CHẾ BIẾN THỰC PHẨM SÀI GON (Sagrifood) - PHÁT HUY CHUỖI GIÁ TRỊ TỪ MÔ HÌNH CHĂN NUÔI KHÉP KÍN CUNG ỨNG CHO THỊ TRƯỜNG SẢN PHẨM SẠCH, AN TOÀN VÀ CHẤT LƯỢNG

Sagrifood đã tạo cho người tiêu dùng sự yên tâm về một thương hiệu thịt sạch, an toàn và chất lượng. Với phương...

BÁNH PÍA CÔNG LẬP THÀNH THƯƠNG HIỆU UY TÍN HƠN 60 NĂM

Công Lập Thành, thương hiệu bánh pía nổi tiếng hơn 60 năm qua. Bánh pía có hương thơm đậm đà, vị ngọt đặc trưng,...

CÔNG TY CỔ PHẦN IN VÀ BAO BÌ BÌNH ĐỊNH (BIPRICA) DOANH NGHIỆP UY TÍN NGÀNH IN VÀ SẢN XUẤT BAO BÌ

Qua 21 năm hoạt động. Công ty cổ phần In và Bao bì Bình Định (BIPRICA) là nhà sản xuất các mặt hàng In offset đạt tiêu...

CÔNG TY CỔ PHẦN BIA HÀ NỘI - HẢI PHÒNG 60 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

Công ty cổ phần Bia Hà Nội - Hải Phòng nỗ lực đầu tư, đổi mới công nghệ, cho ra đời các dòng sản phẩm chất...

Người lan tỏa thương hiệu Vinamilk tới 54 điểm trên bản đồ thế giới

(Chinhphu.vn) – Với thành tựu mà Vinamilk đạt được, Tổng Giám đốc Mai Kiều Liên, người phụ nữ đầu tiên được...

Giao dịch kinh doanh ngoại hối trái phép: Rủi ro lớn

(Chinhphu.vn) – Các tổ chức hoạt động sàn kinh doanh ngoại hối tại các sàn như Forex hiện nay là sai quy định, nhà...

Banner bottom page 2
Banner bottom page