TP. HCM: 500 đơn vị tham gia Triển lãm thiết bị công nghệ 4.0

Ngày đăng: 2019-06-19 09:33:00

Dự kiến sẽ có hơn 500 đơn vị trong và ngoài nước tham gia triển lãm máy móc, thiết bị, công nghệ 4.0 tại MTA Vietnam 2019. Triển lãm dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến ngày 5/7/2019.

MTA Vietnam lần thứ 17 hứa hẹn sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam theo kịp xu hướng phát triển chung trên thế giới

Sáng 18/6, tại buổi họp báo giới thiệu triển lãm quốc tế lần thứ 17 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại - MTA Vietnam 2019, Tổng giám đốc Công ty Informa Markets Vietnam – đơn vị tổ chức MTA Vietnam 2019 - ông BT Tee cho biết, hiện cách mạng công nghiệp 4.0 đã không còn là một xu hướng mới mẻ, nhưng đây là xu hướng phát triển tất yếu trên toàn cầu. Vì vậy, MTA Vietnam 2019 hứa hẹn sẽ là cơ hội giúp doanh nghiệp tiếp cận những máy móc, thiết bị, công nghệ 4.0.

Theo ông BT Tee, được sự hỗ trợ của các bộ, ngành, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, Công ty Informa Markets Vietnam đã duy trì tổ chức thường niên MTA Vietnam và không ngừng nỗ lực đưa các máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới giới thiệu đến các doanh nghiệp Việt Nam.

Cụ thể, trong MTA Vietnam lần thứ 17 này, Công ty Informa Markets Vietnam thu hút hơn 500 đơn vị đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Đặc biệt, 14 nhóm gian hàng quốc tế của những quốc gia phát triển mạnh về công nghệ và thiết bị, máy móc như Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… sẽ được trưng bày và giới thiệu tại đây.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội tốt để Việt Nam có thể tận dụng để xử lý các vấn đề lớn trong phát triển kinh tế đất nước và tái cơ cấu ngành công nghiệp. Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp cần có những bước đi chiến lược và đầu tư bài bản để phát triển bền vững dựa trên nền tảng của cách mạng công nghiệp 4.0.cách mạng”.

Đại diện Công ty Informa Markets Vietnam cho biết: Chúng ta đều thấy được tầm quan trọng của công nghệ đã giúp nâng cao công suất cạnh tranh toàn cầu đối với nhà sản xuất ở Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục cải thiện để tiến gần hơn đến ngành công nghiệp và vươn xa hơn nữa đến những đối tác chuyên nghiệp mới để các chuyên đề của hội thảo được phong phú hơn. Hy vọng, MTA Vietnam với quy mô ngày càng chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp chủ động cho sự đổi mới và bắt kịp xu hướng máy móc, thiết bị, công nghệ 4.0.

Theo: congluan.vn

Tin xem nhiều

Bloomberg: Bamboo Airways kỳ vọng đạt vốn hóa 1 tỷ USD sau niêm yết

Hãng hàng không Bamboo Airways dự kiến sẽ đưa ra mức giá chào bán khởi điểm từ 50.000 - 60.000 VND (2,59 USD)/cổ phiếu cho...

'Không thể nóng vội' xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Tốc độ tăng trưởng kinh tế thế giới chậm, nhu cầu giảm, cùng lúc là 'hàng rào' thuốc bảo vệ thực vật, tiêu chí...

Xuất khẩu nông nghiệp tăng nhưng còn nhiều thách thức

Trong 9 tháng qua, toàn ngành nông nghiệp duy trì tăng trưởng khá, đạt 2,02%, góp phần vào tăng trưởng chung của cả...

Mở rộng xuất khẩu gạo sang các thị trường lân cận

Giá trị xuất khẩu gạo 9 tháng đầu năm đã giảm 9,8% so với cùng kỳ 2018. Nhiều nguyên nhân được Bộ NN&PTNT chỉ ra,...

Bốn điểm sáng của ngành nông nghiệp

Chiều 14/10, trong cuộc họp báo thường kỳ quý 3/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, trong 3 quý đầu...

Ngành đóng gói bao bì - in ấn nắm bắt công nghệ để phát triển

Bao bì, nhãn mác và đóng gói có vai trò rất quan trọng trong quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Do đó, việc cập...

Việt Nam tiêu thụ 5,2 tỷ gói mỳ

Năm 2018, Việt Nam tiêu thụ 5,2 tỷ gói mì, tăng 2,8% so với 2017, đứng thứ 5 thế giới về lượng tiêu thụ.

Hỗ trợ thúc đẩy phát triển hợp tác xã

Đại diện các HTX ở nhiều địa phương đã kiến nghị các chính sách, cơ chế về tiếp cận, sử dụng đất đai, nhân...

Banner bottom page 2
Banner bottom page